Backdrop di động là gì?

Backdrop di động là công cụ quảng cáo phục vụ cho hội nghị, hội thảo, chúng dùng để làm phông nền thể hiện chủ đề của hội nghị, qua đó các phương tiện truyền thông có thể lấy làm hình ảnh hoặc video clip để làm nội dung truyền thông của mình ra công chúng, giúp thông tin được lan truyền theo mục tiêu của nhà tổ chức.

Backdrop di động phù hợp với sự kiện nào?

Với những sự kiên có quy mô nhỏ khoảng một hai trăm người, sự kiện có thể sẽ được tổ chức tại hội trường trong nhà, có mái che không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Đơn vị tổ chức sự kiện hoàn toàn có thể dùng các mẫu backdrop di động được dựng sẵn, chuẩn hóa và cơ động. Perfect có thể cung ứng các loại backdrop di động tiêu chuẩn này hoàn toàn có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn thiết kế nội dung của backdrop, thi công thật đẹp, gọn gàng và đóng gói cho bạn nhỏ nhất có thể, để bạn mang chúng tới nơi tổ chức bằng cách bỏ gọn trong cốp xe hơi.

Các lợi ích mang lại khi dùng backdrop di động.

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này là bạn có thể tiết giảm được chi phí khảo sát và thi công lắp đặt của quá trình chuẩn bị trước khi hội nghị được diễn ra. Sau đó là hình ảnh phông nền (backround) của hội nghị rất đẹp, nổi bật hoàn toàn đảm bảo được nhiệm vụ, sứ mệnh của một backdrop thông thường. Tuy nhiên có lời khuyên cho bạn là chỉ nên dùng backdrop di động này cho sự kiện trong nhà thôi nhé, nếu ở ngoài trời thì tuyệt đối không nên, trừ khi nó diễn ra thật chóng vánh ( vài chục phút trở lại) nó có thể đứng vững và lành lặn trước khi có một cơn gió xuất hiện.

8 kinh nghiệm khi dùng backdrop di động.

Lưu ý khi vận chuyển backdrop di động

Khi vận chuyển hoặc bảo quản bộ backdrop phải đảm bảo rằng bộ backdrop không bị các vật nặng đè lên gây móp méo thùng bảo quản và làm biến dạng khung bên trong.

Thực hành lắp đặt backdrop di động trước khi diễn ra sự kiện.

Tự thực hành thao tác lắp đặt ít nhất một lần bộ sản phẩm sau khi đã thi công trước khi mang ra hội thảo chính thức diễn ra nhằm loại bỏ hoàn toàn những rủi ro nho nhỏ như hình không khớp vì bên thi công cắt tỉa chưa tốt hoặc khi in bị mất một nội dung nào đó, quá trình này vẫn có xác suất nhỏ gặp phải dẫn đến bối rối khi sự kiện chính thức bắt đầu mới phát hiện ra lỗi này. Việc lắp đặt này hoàn toàn không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Phối hợp để lắp đặt backdrop di động.

Cần phối hợp giữa hai người để lắp đặt backdrop di động. Hầu như mọi người lắp đặt backdrop di động đều là lần đầu tiên của bạn nên cần có sự phối hợp của 2 người, và có bệ đứng (ghế hoặc thang) đủ cao cho bạn thao tác dễ dàng với chiều cao tối ta là 2.3m (chiều cao của backdrop di động).

Tránh xa bộ sản phẩm với nước và hóa chất.

Nếu in hình ảnh backdrop bằng chất liệu in trong nhà (mực nước) nên tránh để các tấm hình ảnh tiếp xúc với nước và chất lỏng khác, nhất là các mép, nơi có thể thẩm thấu được nước làm hình ảnh bị nhòe đi dẫn đến mất thẩm mỹ và làm hư luôn cả bộ sản phẩm tuyệt vời này.

Xác định trước vị trí lắp đặt backdrop di động.

Khi lắp đặt chọn vị trí ưng ý và cố định để dựng khung mạng nhện lên, tránh khi lắp các chi tiết còn lại rồi mới di chuyển có thể dẫn đến bật các tấm hình được dính với khung sắt bởi nam châm có từ tính vừa đủ để dính vào khung ở trạng thái tĩnh.

Chọn tấm hình lắp đầu tiên để cho cuộc lắp đặt được hoàn hảo

Lắp tấm chính giữa đầu tiên ngay ngắn đúng phần không gian của nó trên khung mạng nhện, sao cho giới hạn mỗi bên chỉ được chiếm lính ½ thanh đứng ( thanh sắt đi kèm lắp theo chiều dọc của bộ backdrop), ½ mỗi thanh đứng còn lại để giành cho các tấm hình tiếp theo. Tiếp đến lắp các tấm hình còn lại dần về hai phía đến kết thúc, cách làm này đảm bảo rằng sự sai lệch do bị cộng dồn từ tấm đầu tiên không quá lớn cho các tấm sau cùng không làm mất hoàn toàn diện tích tiếp xúc của tấm hình và thanh sắt trên khung backdrop.

Bảo đảm an toàn cho người khi lắp đặt backdrop di động.

Lưu ý với dây điện cấp nguồn cho hai đèn chiếu rọi đi kèm phải gọn gàng tránh vướng chân người qua lại và gây nguy hiểm khi hở điện hoặc cháy nổ với sự kiện trong nhà có nhiều nguồn dễ cháy như thảm khách sạn, khăn chải bàn…

Bảo quản backdrop di động đúng cách.

Quấn từng chi tiết của bộ sản phẩm theo trình tự ban đầu là 2 tấm hông ( 2 tấm nhỏ nhất của bộ gồm 6 tấm đi kèm), cách làm này đảm bảo rằng những tấm hình nhỏ hơn sẽ thấp hơn khi quấn lại sẽ dễ bị tổn thương, trầy khi thao tác bỏ vào lấy ra những vật cứng như khung nhôm hoặc cây đèn điện, tiếp đến là các tấm hình còn lại có kích thước hoàn toàn giống nhau và to hơn 2 tấm hông. Khi gỡ tấm hình nên dùng bệ đứng và gỡ từ trên xuống, quấn hình đúng chiều ( mặt hình ảnh hướng phía ngoài của vòng tròn), nếu làm ngược sẽ để lại vết rạn gãy hình làm xấu hình ảnh cho lần trưng tiếp theo.

Chúc các bạn tổ chức sự kiện thành công với backdrop di động.