Bản in quảng cáo là sản phẩm của xưởng in, nhà in. Trước khi nó được thực hiện khâu tiếp theo của đơn vị thi công quảng cáo hoặc người thực hiện quảng cáo kết hợp với các vật dụng quảng cáo để thành những sản phẩm quảng cáo hoàn chỉnh.

Các bản in quảng cáo với các chất liệu khác nhau cũng cần được bảo quản theo cách riêng để chúng giữ được độ thẩm mỹ và độ bền cần thiết.

Sau đây là các lưu ý về cách bảo quản hình in các chất liệu in cơ bản, mời các bạn tham khảo nhé

Bảo quản hình in chất liệu PP, decal, backlist film

Các chất liệu in PP, decal, backlist film là các vật liệu in cho ra sản phẩm in có độ nét cao. Ở phía trên bề mặt có thể thấm mực, dù là mực gốc nước hay gốc dầu thì nhà in cũng đã cán một lớp màng bảo vệ để lớp mực in không bị nước (độ ẩm) và tránh được sự cọ sát làm trầy xước hình in.

Tuy nhiên khi vận chuyến sản phẩm in chúng ta phải cuộn hình in lại thành nhiều lớp xếp lên nhau tạo thành ống rỗng bên trong, nếu tấm hình dài, chúng ta nên cuộn chúng trên một ống trụ tròn, cứng ( ví dụ như ông giấy) theo cách sao cho lớp màng cán luôn ở phía mặt ngoài, lớp vật liệu in ở mặt trong của mỗi vòng quấn, vì nếu làm ngược lại tấm hình in có thể bị không khí lùa vào giữa hai lớp màng cán và tấm hình in tạo ra một lớp không khí có màu trắng trên bề mặt sản phẩm in rất mật thẩm mỹ, coi như toàn bộ sản phẩm in đã bị hỏng và không thể khắc phục được, phải in lại rất lãng phí.

Bảo quản hình in decal lưới, canvas

Decal lưới và canvas là hai vật liệu in mực gốc dầu, có bề mặt không nhẵn nên không thể cán màng bảo vệ, cách bảo quản sẽ dễ dàng hơn loại có cán màng như các PP, decal sữa phía trên, chúng ta chỉ lưu tâm bảo quản khi vận chuyển là phải cuộn thành các lớp tạo thành ống rống phía trong để đảm báo chúng không bị gãy và có thêm một lớp bọc phía ngoài cùng tránh trầy xước khi chằng buộc vận chuyển.

Bảo quản hình in bạt hiflex

Hình in bạt hiflex là hình in bằng máy mực dầu lên vật liệu in có lớp thấm mực phía trên và lớp gia cường phía dưới, và vật liệu in này không cần phải cán màng bảo vệ nên khi vận chuyển cần gấp tấm in lại sao cho các mặt thấm mực không được tiếp xúc trực tiếp với nhau. Khi gấp thành lớp ta để mặt in lên trên và dùng một vật liệu không dính mực như giấy lót màng hoặc miếng bạt trắng khác để ngăn cách hai mặt bám mực của nếp gấp đầu tiên, các nếp gấp thứ 2 đã có mặt sau của tấm bạt ngăn cách không làm hư bề mặt in rồi.

Với sản phẩm in bạt hiflex không lo bị nước hoặc hơi ẩm làm hỏng màu in nhưng sản phẩm in này lại cần tránh xa nguồn nhiệt độ cao và các hóa chất có khả năng hòa như xăng dầu, axetol…

Nếu là sản phẩm in bạt hiflex dùng để làm mặt ngoài hộp đèn, chúng ta nên cuốn vào ông trụ tròn như cách bảo quản của decal để đảm bảo chúng không bị nhăn, khi đưa lên hộp đèn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Chúc các bạn luôn bảo quản được sản phẩm in ở tình trạng tốt nhất tránh gây hư hỏng tốn kinh phí in lại